Đạm cá là loại dinh dưỡng chất lượng cao giúp cây trồng phát triển và nâng cao năng suất. VINASA xin giới thiệu đến bà con tác dụng và cách sử dụng đạm cá hiệu quả cho cây trồng.

Đạm cá là gì?

Đạm cá là dạng phân bón được sản xuất từ cá tươi. Chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin và chất khoáng thiết yếu cho cây trồng. Tuy nhiên để có thể bón cho cây trồng, cần phải ủ phân để tạo thành các hợp chất dễ hấp thụ cho cây trồng.

Công dụng của dinh dưỡng đạm cá

Nguồn dinh dưỡng đa dạng

Bao gồm nhóm chất trung, vi lượng (Ca, Mn, Fe, Mg, N, B…) và một tỉ lệ nhỏ N, P, K. Vì vậy, đạm cá phù hợp để cung cấp dinh dưỡng cho cây giai đoạn bón thúc.

Ngoài ra, đạm cá chứa rất nhiều các acid amin, vitamin có tác dụng tăng cường trao đổi chất cho cây .Hàm lượng protein (chất đạm) cực kỳ cao, giúp hỗ trợ rễ phát triển khỏe mạnh.

Thúc đẩy quá trình ra hoa, đậu quả

Khi nhà vườn có cách sử dụng đạm cá đúng cách có thể giúp năng suất cây tốt hơn. Các acid amin trong đạm cá có khả năng thúc đẩy quá trình thụ phấn, kéo dài thời gian sống của các hạt phấn, đặc biệt với các loài cây tự thụ phấn.

Đạm cá giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Protein trong cá sau khi ủ sẽ phân giải thành acid amin giúp cây hấp thụ nhanh mà không cần thời gian chuyển hóa dinh dưỡng.

Vậy nên cây trồng trong thời kỳ bón thúc hay khi rễ cây yếu, rễ tổn thương, gặp khó khăn trong việc tiếp nhận dinh dưỡng thì cung cấp đạm cá là rất phù hợp và cần thiết. Bổ sung kịp thời dinh dưỡng cây cần thiết trong những trường hợp đặc biệt này.

Cách sử dụng đạm cá
Các cách sử dụng đạm cá khác nhau

Tăng cường đề kháng cho cây, cải tạo đất

Trong đạm cá, Lưu huỳnh (S) là một trong các thành phần có tác dụng giảm tác hại của các loại sâu bệnh.ấu trùng.

Các chất vi lượng cũng giúp cây tăng cường đề kháng

Ngăn ngừa sâu bệnh gây hại trứng tuyến trùng và giúp cây hồi phục do ngộ độc phân hóa học.. Giảm tình trạng sần trái, rụng trái, tăng năng suất cây trồng. Đạm cá cũng điều hòa lượng kim loại trong đất, cải thiện đất cát, đất thoái hóa và bạc màu.

Dinh dưỡng đạm cá phù hợp với tất cả các loại cây trồng

Đạm cá rất dễ hấp thụ và thành phần dinh dưỡng cũng phù hợp với rất nhiều loại cây trồng khác nhau như rau màu, cây ăn trái, các loại hoa…

Đặt mua ngay sản phẩm Đạm cá rong biển.

Cách sử dụng đạm cá cho cây trồng

Cách sử dụng đạm ra phổ biến nhất là pha loãng kết hợp với tưới gốc cho cây.

Nhóm cây ngắn ngày

Tưới gốc: pha Đạm cá rong biển 50-100 ml/20 lít nước, sử dụng 8-10 lít/ha/lần.

Nhóm rau ăn lá như xà lách, cải bắp mồng tơi, cải xanh, rau muống, cần tây… thì tưới định kỳ 5 đến 7 ngày/lần.

Về một số loại cây lấy trái như bắp, ớt, cà chua, bầu, bí, su su, … tiến hành tưới định kỳ 7 đến 10 ngày/lần.

Đối với các loại cây ăn củ như gừng, củ cải, khoai lang, su hào, khoai tây, cà rốt,… ta tưới định kỳ 15 ngày/lần.

Nhóm cây ăn quả, cây dược liệu và cây công nghiệp

Tưới gốc: pha Đạm cá rong biển 1 lít/200 lít nước, sử dụng 10-20 lít/ha/lần

Về cây ăn quả và cây lâm nghiệp thì bà con lưu nhớ tưới dung dịch đạm định kỳ 15 ngày/ lần. Còn đối với nhóm cây công nghiệp thì thời lượng từ 15 đến 30 ngày một lần. Áp dụng đều đặn theo chu kỳ như vậy, cây sẽ phát triển rất tốt.

Lưu ý: Sau khi đã có dung dịch đạm cá pha loãng, chúng ta tưới vào đất. Rồi sau đó trộn đều với đất rồi mới tiến hành ươm giống, xuống giống.

Mua phân bón đạm cá rong biển ở đâu?

VINASA mang đến những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất, phù hợp với đa dạng các loại cây trồng

Đông đảo các nhà vườn đã sử dụng, và phản hồi hiệu quả của các sản phẩm VINASA. Vừa tiết kiệm chi phí lại tăng sản lượng và chất lượng cho nhà vườn. Công ty chuyên phân phối các dòng hàng nông sản, phân bón, thuốc BVTV nhập khẩu từ các nước có nền nông nghiệp phát triển. Như Hoa Kỳ, Israel, Anh Quốc, Pháp, Nhật Bản, Bỉ, Tây Ban Nha, Úc…

Cũng như các dòng sản phẩm chất lượng sản xuất tại nhà máy trong nước. Công ty đã và đang đem đến những sản phẩm tốt nhất, đến với bà con nông dân. Được nhiều bà con tin dùng biết đến. 

Sản phẩm được trãi qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt, trước khi mang đến cho người dân. Vì thế chúng tôi tự tin với những gì chúng tôi mang lại cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam. Trong tình hình giá phân bón tăng cao, thì việc lựa chọn những sản phẩm ưu việt cho sản xuất nông nghiệp được ưu tiên hàng đầu.

Đặc hiệt, VINASA sẽ luôn đồng hành cùng bà con:

  • Hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình chăm sóc cây trồng.
  • Kết nối tiêu thụ nông sản giữa nhà nông và các đơn vị, doanh nghiệp.
  • Mở rộng đầu tư nông nghiệp bền vững, nông nghiệp 4.0 và liên kết nhập khẩu.
  • Phân phối phân bón chất lượng.

Vinasa kính chúc bà con có một mùa vụ bội thu!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận