Cam Cao Phong với thương hiệu lâu đời

Cam Cao Phong (Hòa Bình) với cả thủ phủ trong làn mưa bụi lây rây, cả thủ phủ phảng phất mùi hương dìu dịu của hoa cam. Mùa hoa cam nở luôn khiến người dân ở thị trấn tỷ phú này có cảm giác xao xuyến, lâng lâng khó tả. Ngắm những vườn cam “vừa chửa, vừa đẻ, vừa nuôi con” ở xứ Mường thời điểm này thật thích mắt.

Cả mấy nghìn ha cam lặng lẽ tỏa hương, dâng hiến cho mùa Xuân của đất trời. Thứ hương thơm dìu dịu, man mát được mưa bụi nén chặt dưới tầng thấp khiến ai đi qua thị trấn này cũng ngất ngây, phải căng mình mà thưởng thức hương thơm của núi rừng mà ít nơi có được. Mỗi độ xuân về, hương cam, hương chanh ngào ngạt như một chất gây nghiện. Đi đến đâu thứ hương rừng như quyến rũ đó, níu chân người.

cam-cao-phong-vinasa02.jpg

Giống cam V2 (Valencia) vừa nuôi quả, vừa ra hoa. Đây là giống cam chín muộn nhất đất Cao Phong từ tháng 2 đến tháng 5.

Mùa cam nở, nhưng thị trấn Cao Phong vẫn còn bán cam muộn. Từng khay cam vàng óng được bầy biện rất nghệ thuật dễ khiến người ta không dừng lại ăn cam không được. Mấy năm gần đây, người ta thường bảo, thị trấn Cao Phong là thị trấn của những tỷ phú. Người trồng cam thu tiền tỷ là chuyện thường. Các ông chủ có 1ha cam là đương nhiên thành “đại gia” rồi. 

cam-cao-phong-vinasa02.jpg
Hoa cam nở trắng vườn
Những vườn cam chín vàng óng trong nắng xuân

Ông Trần Văn Lâm – một trong những tỷ phú cam ở thị trấn Cao Phong. Mỗi năm ông thu khoảng 300 tấn cam các loại.

Cam Cao Phong được người tiêu dùng ưa chuộng
Vườn cam V2 chín vàng óng trong nắng xuân

Quý bà con có thể tham khảo thêm nhiều tin tức nông nghiệp mới nhất TẠI ĐÂY

Nguồn: Theo Danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *