Đà Lạt, Lâm Đồng xem việc hỗ trợ cung ứng rau cho vùng dịch là nhiệm vụ

Trong kế hoạch và phương án cung ứng rau cho TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, tỉnh Lâm Đồng xem việc hỗ trợ các tỉnh thành chống dịch là nhiệm vụ và kêu gọi đơn vị sản xuất, người dân ‘tiếp viện’ thêm.

Mỗi ngày có hàng chục tấn rau Đà Lạt miễn phí được gửi đến TP.HCM và vùng có dịch để hỗ trợ người dân

Ngày 17-7, UBND tỉnh Lâm Đồng lên kế hoạch hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ chống dịch. Trong đó, việc cung ứng rau Đà Lạt và các loại củ quả cho một phần nhu cầu tiêu dùng của người dân vùng dịch các tỉnh Đông Nam Bộ được xem là nhiệm vụ. 

Cụ thể, rau củ quả bán – mua giữa các đầu mối từ Đà Lạt – TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ thấp hơn giá thị trường 30%. Việc cung ứng nông sản từ Đà Lạt đi các tỉnh, thành thực hiện trên nguyên tắc bình ổn giá. 

Với khu vực cách ly và bếp ăn lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch sẽ không thu tiền. Lâm Đồng yêu cầu các đoàn thể kêu gọi nhân dân, đơn vị sản xuất ủng hộ nông sản để có thể “tiếp viện” cho TP.HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng đang áp dụng chỉ thị 15, chỉ thị 16.

Rau ngắn ngày được tăng cường trồng để kịp nhu cầu tiêu dùng của người dân vùng dịch

Về lâu dài, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng được giao nhiệm vụ rà soát diện tích để lên kế hoạch cung ứng phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó, tăng diện tích nông sản ngắn ngày để phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu.

Ông Hoàng Trọng Hiền – giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng – cho biết để có giá nông sản giảm tối thiểu 30% rất cần sự chung tay hỗ trợ của thương lái, đơn vị cung ứng, phân phối và nông dân. 

Đây là thời điểm hỗ trợ người dân vùng dịch, vốn là thị trường quan trọng của nông sản Đà Lạt – Lâm Đồng, được đặt lên cao hơn việc kinh doanh. 

Ngoài ra, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng sẽ thực hiện nhiều kế hoạch để bình ổn giá xuất bán nông sản, giảm tối thiểu việc đầu cơ trục lợi.

Xem thêm một số bài viết khác tại đâyhttps://tapdoanvinasa.com/ban-tin-nong-nghiep/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận