Giải cứu nhãn xuồng cơm vàng

Chính quyền huyện kêu gọi tạo điều kiện để giải cứu nhãn xuồng cơm vàng. Do dịch bệnh, gần 1.300 tấn nhãn xuồng cơm vàng của bà con nông dân huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chưa thể thu hoạch.

Một vườn nhãn xuồng cơm vàng của bà con nông dân Xuyên Mộc

Ngày 21-7, ông Dương Tấn Linh, chủ tịch Hội Nông dân huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết hiện nay, gần 1.300 tấn nhãn xuồng cơm vàng của nông dân huyện này đã đến kỳ thu hoạch, đang “treo” trên cành, chờ người mua đến hái. 

Nếu hái không kịp, trong vòng 5 đến 7 ngày, quả nhãn sẽ tự rụng. Trên địa bàn Xuyên Mộc, có khoảng 450 ha đất trồng nhãn xuồng cơm vàng. Ngoài ra còn có 100 tấn nhãn quế và 140 tấn thanh long cũng “chờ” thương lái đến mua.

Do đó, cùng ngày, UBND huyện Xuyên Mộc đã có văn bản gửi các ngành chức năng, các huyện, thị, thành và các doanh nghiệp đề nghị được hỗ trợ, kết nối để giải cứu nhãn xuồng cơm vàng với số lượng lớn như trên.

Ông Dương Tấn Linh cho biết, nếu không xảy ra dịch COVID-19, giá nhãn xuồng cơm vàng bán tại vườn từ 30.000 đến 35.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do khó khăn nên giá bán lúc này tại vườn của nhãn xuồng cơm vàng là 15.000 đồng/kg, nhãn quế 8.000 đồng/kg, thanh long 10.000 đồng/kg.

Nguồn: Tin Tức Nông Nghiệp

Bà con có thể tham khảo thêm một số bài viết tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận