Giá Cam sành, chanh tăng vì lý do phòng chống dịch Corona

Hơn một tuần nay, nhu cầu trái cây giàu vitamin C tăng sức đề kháng phòng chống dịch tăng đẩy giá cam, chanh đắt hơn so với trước Tết.

Chị Hoa, ở quận 5 (TP HCM) cho biết. Hơn một tuần nay ở nhà luôn trữ 5kg cam để uống nhằm tăng sức đề kháng. “Tuần trước tôi mua cam sành chỉ 20.000 đồng một kg nhưng nay đã lên 45.000 đồng một kg. Chủ vườn vừa báo hết hôm nay giá cam sẽ còn tăng thêm 5.000 đồng”, chị Hoa bộc bạch.

Chị Hằng, chủ vườn cam ở Tiền Giang cho biết, hơn một tuần nay được khá nhiều thương lái hỏi mua với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi ngày chị xuất cả tấn cam cho thương lái với giá tại vườn 20.000 – 25.000 đồng một kg, tăng 10.000 đồng so với trước tết.

“Vì bán liên tục, nhiều thương lái còn cắt gom bán ra Hà Nội nên chỉ hết tuần này là vườn cam nhà tôi hết hàng. Do đó, có thể các đợt sau giá cam sẽ còn điều chỉnh”, chị Hằng nói.

giá cam sành
Cam sành tăng giá 33% so với trước tết

Cũng cho biết cam tăng giá liên tục, chị Oanh chuyên bán cam trên đường Thống Nhất (Gò Vấp) liên tục báo giá tăng mỗi ngày. Theo chị, 3 ngày nay cam liên tục nhích 2.000 – 7.000 đồng một kg (tùy loại).

“Mấy ngày nay mỗi ngày tôi bán 3 tạ cam, nhiều khách còn gom hàng đi Hà Nội nhưng vì số lượng ít nên chỉ để dành bán lẻ. Nếu hôm qua mỗi kg cam sành có giá 25.000 đồng một kg thì nay đã lên 30.000 đồng và ngày mai có thể giá sẽ khác”, chị Oanh nói.

Giá cam sành và nhiều loại trái cây giàu vitamin C cũng tăng theo

Không chỉ cam mà chanh, tắc cũng bắt đầu tăng giá và đắt hàng. Theo tiểu thương tại chợ  Tân Định (Quận 1), mấy ngày nay bán được nhiều gấp đôi ngày thường. Giá chanh, tắc cũng đã thêm 5.000 đồng một kg so với tuần trước đó. Cụ thể, chanh đang được bán với giá 25.000 đồng một kg, tắc 30.000 đồng một kg.

giá cam sành

Tại các hệ thống siêu thị các mặt hàng trái cây giàu vitamin C cam, chanh tắc khá hút hàng. Hiện, các siêu thị cũng liên tục tăng cường nguồn hàng để phục vụ khách.

Đại diện Chợ Đầu mối Nông sản Thủ Đức cho hay, lượng cam, chanh, tắc về chợ giảm mạnh so với trước tết. Trong khi đó, nhu cầu tăng mạnh khiến giá các sản phẩm này đi lên. Hiện, giá canh sành Vĩnh Long tăng từ 12.000 đồng lên 16.000 đồng một kg. Tăng 33% so với tuần trước đó, chanh, tắc cũng tăng thêm 10-20%.

Bên cạnh các mặt hàng trái cây giàu vitamin C hút khách thì các sản phẩm được chế biến sẵn như chanh đào mật ong, nước chanh sả cũng được khách đặt mua rầm rộ. Nhiều cửa hàng ở TP HCM cho biết, mỗi ngày họ bán ra cả trăm hũ chanh đào, tăng gấp chục lần so với trước đó.

Nguồn: tintucnongnghiep.com

CẬP NHẬT NHIỀU TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ NÔNG NGHIỆP TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *