Giá heo hơi mỗi miền một giá, lái buôn tranh nhau mua

Giá heo hơi vẫn còn tăng

Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 17/1 tại ba miền mỗi nơi một giá, trung bình giá lợn hơi ở mức từ 82.000 đồng đến 85.000 đồng/kg. Cụ thể tại miền Bắc giá lợn hơi cao nhất khoảng 85.000 đồng, trong khi đó, giá heo hơi mới nhất hôm nay 17/ 1/2020 tại miền Nam và miền Trung đang ở ngưỡng khoảng 83.000 đồng đến 84.000 đồng.

Giá heo hơi hôm nay 17/1 đang dao động ở mức từ 80.000 đồng đến 85.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 17/1 tại miền Bắc: Lái buôn tranh hàng

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Trọng Nghĩa, chủ một trại lợn ở Văn Giang (Hưng Yên) cho biết, hiện giá lợn hơi đang dừng ở mức khoảng trên dưới 84.000 đồng/kg, lợn đẹp vẫn bán được giá cao nhất 85.000 đồng/kg.

“Giờ nhà nào có lợn như có gái đẹp, hàng ngày chỉ ngồi chơi, uống nước kén rể. Thậm chí như gia đình tôi có hôm tiếp cả chục lái buôn, họ còn tranh nhau mua hàng mà không có lợn để bán”, ông Nghĩa nói.

Tại Tứ Kỳ (Hải Dương) hiện giá lợn hơi cũng đang ở mức từ 83.000 đồng đến 85.000 đồng/kg. “Thời điểm này lái buôn tìm mua lợn nhiều nhưng không phải lúc nào cũng có hàng mà mọi người phải phụ thuộc nhiều vào các trang trại, công ty chăn nuôi lớn”, ông Nguyễn Văn Tam, một lái buôn ở Hải Dương chia sẻ.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung: Nông dân muốn nhà nước hỗ trợ tái đàn

Tại các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa… giá heo hơi hôm nay 17/1 không có biến động lớn mà trung bình vẫn giữ ở mức khoảng từ 81.000 đang đến 84.000 đồng/kg.

Kiến nghị với Bộ NNPTNT và chính quyền địa phương, nhiều hộ nông dân mới bị, thiệt hại trong đợt dịch tả lợn châu Phi vừa qua tại miền Trung đang rất muốn được Nhà nước tiếp sức, hỗ trợ vốn vay ưu đãi và con giống sạch bệnh để bà con có cơ hội tái đàn làm lại từ đầu.

“So với các vật nuôi khác, lợn dễ nuôi và quen thuộc, nhanh thu hồi vốn hơn cả nên bà con chúng tôi rất muốn nuôi lợn trở lại để có cơ hội trả nợ, có thu nhập và ổn định cuộc sống tại chính mảnh đất quê hương mình”, bà Phạm Thị Ngọc ở Triệu Sơn (Thanh Hóa) nói.

Cùng tâm tư với bà Ngọc, ông Phạm Trung Lượng, nông dân ở Thanh Chương, (Nghệ An) cũng đang rất nóng lòng muốn nhà nước hỗ trợ cơ sở hạ tầng và quy hoạch vùng chăn nuôi tập trung để ông và bà con ở địa phương phát triển chăn nuôi bền vững.

Loại heo mỡ đang có giá từ 78.000 đồng đến 80.000 đồng/kg, tùy từng vùng.

“Ở nông thôn bây giờ qua tuổi lao động không có công ty, doanh nghiệp nào thuê làm công nhân thì chỉ biết về với đồng ruộng cấy lúa, nuôi lợn. Bây giờ không làm những việc đó thì chúng tôi không biết làm gì để có thu nhập đảm bảo cuộc sống cho gia đình”, ông Lượng cho hay.

Giá heo hơi hôm nay 17/1 tại miền Nam: Thấp nhất 78.000 đồng/kg

Ghi nhận tại một số tỉnh như Long An, Bến Tre, Đồng Nai…, giá heo hơi hôm nay 17/1/2020 thấp nhất ở mức 78.000 đồng, giá heo hơi cao nhất ở một số vùng của Đồng Nai đạt khoảng 84.500 đồng/kg.

Theo ông Phạm Thạnh, lái buôn tại Long Thành (Đồng Nai), hiện nguồn lợn tại các trang trại, công ty, doanh nghiệp chăn nuôi lớn ở Đồng Nai vẫn khá dồi dào nên việc chọn mua heo thương phẩm của các thợ cũng thuận lợi. “Hôm nay chúng tôi đang tập trung mua chủ yếu 2 loại hàng dễ tiêu thụ là heo nhỡ và heo thương phẩm”, ông Thạnh khẳng định.

Theo Hải Đăng (Dân Việt)

Bà con tham khảo thêm nhiều tin tức nông nghiệp nhanh nhất và mới nhất TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *