Giá Quýt hồng Lai Vung lập “kỷ lục”

Giá quýt hồng đang sôi sục tăng giá

Nhiều chủ vườn quýt ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) xác nhận giá quýt hồng đang dao động từ 40 – 50 ngàn đồng/kg tại vườn. Đây được xem là mức giá lập kỷ lục từ trước đến nay.

Hiện giá quýt hồng Lai Vung đã ở mức 40 – 50 ngàn đồng/kg tại vườn. Đây được xem là mức giá kỷ lục từ trước đến nay. Với vỏ có màu vàng tươi, vị ngọt thanh, lâu nay quýt hồng Lai Vung đã trở thành loại trái cây quan trọng trong dĩa trái cây chưng ngày Tết đối với người dân ĐBSCL nói riêng, nhiều tỉnh trong cả nước và là quà Tết rất có ý nghĩa.

gia-quyt-hong-vinasa01.jpg

Vì thế giá quýt hồng Lai Vung luôn ở mức cao, dao động 30 ngàn đồng/kg tại vườn. Đây được xem là mức giá cao so với nhiều loại trái cây khác. Mặt khác, quýt hồng cho năng suất rất cao: Một cây 10 năm tuổi, nếu chăm sóc tốt có thể cho 500kg trái, tương đương với số tiền 15 triệu đồng.

Quýt hồng Lai Vung năm nay ít trái, lại kém đẹp. Ảnh: LT

Lý giải nguyên nhân giá quýt hồng năm nay lập kỷ lục, nhiều nhà vườn nhận định là do sụt giảm cả sản lượng lẫn năng suất vì lý do nhiễm bệnh trên diện rộng gây ra chết cây, hoặc không cho trái…

Quýt hồng Lai Vung năm nay ít trái, lại kém đẹp. Ảnh: LT

Theo ghi nhận của ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, toàn huyện Lai Vung trồng hơn 830ha quýt hồng. Tuy nhiên trong hơn năm qua, đã có trên 230 ha quýt bị chết mà không có loại phân thuốc nào cứu chữa được.

Số còn lại, chỉ có chưa đầy 200 ha cho trái với năng suất thấp. Ước sản lượng quýt hồng Lai Vung dịp Tết năm nay chỉ còn khoảng 4.000 tấn, giảm hơn trung bình nhiều năm lên đến 80%.

Bà con có thể tham khảo hoặc cần tìm hiểu thêm nhiều tin tức nông nghiệp mới nhất thì vào TẠI ĐÂY

Lục Tùng (Báo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *