Thu hoạch nông sản ở Hậu Giang phải có xét nghiệm âm tính

Thu hoạch nông sản, tài xế, nhân công bốc dỡ nông sản khi di chuyển vào vùng thu hoạch phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính, kể cả khi có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.


Thu hoạch lúa ở Hậu Giang – Ảnh: Chí Công

Ngày 27-7, ông Trần Chí Hùng – giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hậu Giang, cho biết đã có hướng dẫn cho chủ máy thu hoạch, tài xế, tài công, nhân viên bốc vác (gọi chung là người thu hoạch) khi di chuyển vào vùng thu hoạch nông sản phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 không quá 72 giờ, kể cả khi có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Người thu hoạch không có giấy xét nghiệm kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 trong 72 giờ không được di chuyển qua chốt kiểm soát dịch COVID-19, mà phải khai báo y tế, đồng thời xét nghiệm SARS-CoV-2 có trả phí.

Ngoài ra, người thu hoạch phải có giấy cam kết được cơ quan, doanh nghiệp… xác nhận nơi đi, tuyến đi, nơi đến; phương tiện thu hoạch trước khi vào điểm thu hoạch phải được sát khuẩn phương tiện.

Đối với việc thu hoạch nông sản dài ngày như cắt lúa thì chủ phương tiện máy cắt, máy kéo phải đảm bảo “3 tại chỗ” cho người thu hoạch đi cùng trong suốt quá trình cắt lúa tại khu vực đăng ký. 

Ông Hùng cho biết tỉnh Hậu Giang còn 40.000ha/76.600ha lúa hè thu đang trong thời kỳ thu hoạch.

Nguồn: Tin tức nông nghiệp

Bà con có thể tham khảo thêm một số bài viết TẠI ĐÂY

Hoặc CLICK vào đây để xem những bài viết nổi bật hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *