Lập Tổ cộng đồng, giải cứu nông sản

Các địa phương tại TP.Đà Nẵng đã kết nối để giải cứu nhưng nông dân không thể tiêu thụ nông sản do vướng phong tỏa để phòng chống dịch.

Thu hoạch rau giải cứu nông san ở xã Hòa Ninh /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Thu hoạch rau giải cứu nông san ở xã Hòa Ninh. ẢNH: NGUYỄN TÚ

Tại xã Hòa Ninh (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), UBND xã lập các Tổ Covid cộng đồng, bên cạnh công tác phòng chống dịch còn kiêm luôn chức năng giải cứu nông sản, gia súc gia cầm nuôi của các hộ nông dân. Các tổ này kết nối nhu cầu thiết yếu từ người dân, chuyển về Tổ cung ứng của xã, liên hệ các vườn rau sạch, trại gà lấy trứng để cân đối cung – cầu.UBND xã cũng huy động xe bán tải, phương tiện của người dân để nhận hàng về xã phân chia đơn cho các thôn.

Sau đó, hàng được vận chuyển về hội trường mỗi thôn để Tổ Covid cộng đồng đưa đến từng hộ dân theo đơn đã đặt, đảm bảo thực phẩm vẫn tươi ngon và kịp thời.

Giải quyết khó khăn nông sản

Ông Lê Đức Thương, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh, cho hay giải pháp này không chỉ đáp ứng, phục vụ tốt nhu cầu của người dân khi chuỗi cung ứng truyền thống gặp hạn chế trong thời gian phong tỏa, mà còn “giải cứu“ nông sản, con vật nuôi của người dân tại địa phương.

Cũng tại H.Hòa Vang, tình hình khai thác, tiêu thụ mía cây năm nay của nông dân xã Hòa Bắc gặp nhiều khó khăn, Covid-19 làm gián đoạn giao dịch 120 ha mía giữa nông dân và thương lái.UBND xã đã huy động các hội, đoàn thể tích cực kết nối, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tiêu thụ mía cho người dân.

Đến nay, đã có 105 ha được thu hoạch, chỉ còn 15 ha đang chờ H.Hòa Vang cho xe tải lưu thông chở hàng ra H.Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) giao cho thương lái.

Nguồn: VOV.VN

BÀ CON XEM THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *