Tại sao phải sử dụng phân bón lá trung vi lượng

Phân bón lá trung vi lượng hiện tại đang là nhu cầu thiết của cây trồng hiện nay.

Trước kia, nguyên tố dinh dưỡng hạn chế năng suất cây trồng chính là các nguyên tố đa lượng. Ngày nay khi cân đối đạm, lân, kali thì những yếu tố hạn chế năng suất cây trồng là các nguyên tố trung lượng, vi lượng. Trước đây cây sử dụng ít các chất trung vi lượng, trong đất còn có một lượng dự trữ đáng kể các chất trung và vi lượng. Ngày nay, cây sử dụng ngày càng nhiều trung, vi lượng hơn. Mặc khác đất bị nghèo trung vi lượng tdẫn đến thiếu hụt, năng suất cây trồng giảm.

Thiếu trung vi lượng
Biểu hiện thiếu trung vi lượng trên lá

Vì sao sử dụng phân bón lá trung vi lượng

Tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng trung vi lượng diễn ra ở hầu hết các loại cây ở nước ta và diễn ra ở hầu khắp các địa phương trong cả nước.

Hiện tại yếu tố trung vi lượng đặc biệt quan trọng trong giai đoạn cây ra bông, đậu quả. Tham gia chủ yếu giai đoạn cây ra hoa, kết trái, đảm bảo tỷ lệ đậu trái, chất lượng trái.

phân bón lá trung vi lượng

Lạm dụng nhiều phân bón vô cơ và thuốc BVTV hóa học làm cho đất thiếu hụt rất nhiều các chất trung, vi lượng. Bộ rễ của cây trồng trở nên suy yếu không thể đưa chất dinh dưỡng nuôi cây phát triển tốt. Ngoài việc bổ sung bón gốc cho cây, thì việc cung cấp trung vi lượng qua lá rất cần thiết. Giúp cây trồng hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp trên lá,giảm bớt lượng phân bón vô cơ. Tăng sức đề kháng, giảm sâu bệnh hại, tăng năng suất và sản lượng nông

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm phân bón lá bổ sung thành phần trung và vi lượng trên thị trường. Các sản phẩm trong nước và nhập khẩu từ một số nước tiên tiến.

Tham khảo thêm tại :https://kimnonggoldstar.vn/san-pham/phan-bon-vi-luong-horti-ponic-anh-quoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *