Phân bón dòng 3 số NPK 30 10 10 cho mai vàng là loại phân không mấy xa lạ đối với người trồng mai. Tuy nhiên không phải nhà vườn trồng mai nào cũng lựa chọn được dòng phân tốt nhất cho vườn mai của mình! Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số đặc tính lựa chọn phân bón NPK 30 10 10 cho mai vàng tốt nhất cho các bạn sử dụng.

Phân bón NPK 30 10 10 cho mai chứa thành phần gì?

Nguyên tắc cơ bản trong chăm sóc cây trồng là “Nhất nước, Nhì Phân, Tam Cần, Tứ giống”. Vì thế, chúng ta không quá xa lạ với vai trò của phân bón là vô cùng quan trọng đối với cây Mai. Thành phần chính của các loại phân 3 số là chứa Nito, Photpho và Kali cùng với các vi lượng thiết yếu cho cây trồng.

Để có thể châm sóc mai tốt nhất, các loại phân 30 10 10 cho mai cần được lựa chọn loại tốt và uy tín trên thị trường. Trong đó phân NPK 30 10 10 cho mai được chọn là loại phân bón trong giai đầu sinh trưởng của cây mai.

Phân bón NPK 30-10-10 là loại phân có hàm lượng công thức NPK  với 3 thành phần đa lượng đạm: 30%, lân 10%, kali 10%. Đây là công thức hỗn hợp NPK có đạm cao và  phân NPK 30-10-10 cũng là công thức phân hỗn hợp phổ biến được sử dụng cho cây nhiều. Với nhiều công nghệ sản xuất phân bón NPK một màu hiện đại như: công nghệ Ure hóa lỏng, công nghệ tháp cao, công nghệ hơi nước… tùy vào mỗi công nghệ sẽ có giá thành khác nhau.

Cách sử dụng phân NPK 30 10 10 cho mai vàng hiệu quả?

Cách lựa chọn phân bón NPK 30 10 10 cho mai tốt nhất trên thị trường

Cách lựa chọn phân bón NPK 30 10 10 cho mai tốt nhất trên thị trường
Cây mai ra cơi lá xanh tốt

Hàm lượng phân bón NPK 30 10 10 cho mai có những thành phần sau:

– Phân đạm (N) 30% có tác dụng làm cây mai xanh tốt, sinh trưởng chiều cao và khối lượng thân lá, hình thành hoa, mầm chồi…

– Phân lân (P) 10% có tác dụng tốt cho việc ra rễ, ra hoa…

– Phân kali (K) 10% có tác dụng tốt cho việc tổng hợp đường bột, cellulose, làm cây cứng cáp, giúp hoa lớn nhanh, hạt mẩy, tăng màu sắc sặc sở của hoa mai khi nở.

Ngoài 3 thành phần số chính trên, nếu phân có bổ sung thêm các thành phần phụ (thường là vi lượng), thì sẽ có thêm các phần trăm khác như: S, Ca, Mg, Zn, Mn, Fe, Cu, Mo, Bo,.. Đối với Lưu Huỳnh thường được tính bằng % lưu huỳnh nguyên chất (S), Canxi được tính bằng % Calci Oxide (CaO), Magie được tính bằng % Magie Oxide (MgO).

Khi lựa chọn mua phân bón 30 10 10 cho mai, chủ vườn mai cần xem rõ các thành phần của phân bón trước khi xuống tiền để tránh tốn tiền nhưng sản phẩm không mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý khi sử dụng phân bón NPK 30 10 10 cho mai hiệu quả và an toàn cho cây

Phân bón NPK 30 10 10 cho mai cung cấp chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào sử dụng quá cũng tốt cho cây. Khi sử dụng phân 30 10 10 cho mai cần lưu ý 2 trường hợp sau đây:

  • Sử dụng đúng thời điểm cây cần sinh trưởng dinh dưỡng mạnh: thường là giai đoạn cây con, cây đang kiến thiết và cây phục hồi sau đợt Tết.
  • Sử dụng vừa phải tránh cây dư thừa đạm (biểu hiện cành lá ra nhiều nhưng khoảng cách lóng lá cách xa).
  • Ngoài ra, tùy thể trạng cây và sức sống của cây nhà vườn nên cân đối lượng phân sử dụng trong cùng một thời điểm.

Nên kết hợp NPK 30 10 10 cho mai với các dòng phân bón khác?

Nên kết hợp NPK 30 10 10 cho mai với các dòng phân bón khác?

Phân bón NPK 30 10 10 khi sử dụng có thể kết hợp với các dòng sản phẩm kích rễ như N3M, Roots 10 để cho hiệu quả đối ưu nhất.

Tập đoàn Công nghệ Nông Nghiệp VINASA là đơn vị uy tín hàng đầu với bộ sản phẩm SIÊU TẠO TÁN + ROOTS 10 đã được thử nghiệm và nghiên cứu mang lại hiệu quả vượt trội cho mai vàng giai đoạn cây con và phục hồi sau Tết. Sản phẩm cung cấp khả năng ra rễ cực mạnh, bung đọt nhanh và giúp rút ngắn thời gian tạo tán cho nhà vườn.

Để mua được sản phẩm tốt và hiệu quả cho vườn mai của mình, bà con nhà vườn trồng mai có thể tham khảo các dòng sản phẩm Tại đây.

Xem thêm: 4 loại phân amino axit nhập khẩu tốt nhất thị trường hiện nay

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận