Sầu riêng Đăk Lăk tại vườn 40.000 đồng/kg và đang tăng giá hàng ngày

Sầu riêng Đăk Lăk tại vườn đã đạt trên 40.000 đ/kg và đang tăng giá hàng ngày. Sau nhiều cố gắng của các địa phương, cơ quan chức năng để tháo gỡ khó khăn lưu thông.

Thời gian gần đây có nhiều thông tin phản ánh về giá sầu riêng, bơ “rớt kỷ lục”. Những khó khăn trong tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

sầu riêng đăk lăk
Sầu riêng Đăk Lăk tăng giá hàng ngày. Ảnh: ĐL.

Lý do thời điểm trung tuần tháng 7 khi một số tỉnh áp dụng Chỉ thị 16/CT-CP. Nhằm để phòng chống dịch Covid-19 tốt hơn. Do đó việc đi lại, lưu thông hàng hoá bước đầu gặp khó khăn. Nên có tình trạng giá sầu riêng giảm, thu hái, tiêu thụ có gặp khăn.

Tháo gỡ khó khăn cho sầu riêng Đăk Lăk

Đến nay, sau nhiều cố gắng của các địa phương, cơ quan chức năng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tình hình tiêu thụ hàng hoá đã rất tốt, giá sầu riêng tại vườn đã đạt trên 40.000 đ/kg và đang tăng giá hàng ngày.

Sở NN-PTNT Đăk Lăk cũng cho biết, theo phản ánh của một số nhà vườn, có một số thương lái, người mua đã sử dụng thông tin “sầu riêng rớt giá kỷ lục” để ép giá với người bán và một số bà con nông dân cũng dễ gây hoang mang, dao động để thương lái lợi dụng ép giá, bán sản phẩm với giá thấp hơn.

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, các thành phần kinh tế, thương nhân, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thu hoạch, thu mua, chế biến và tiêu thụ bơ, sầu riêng trên địa bàn tỉnh niên vụ năm 2021 hiệu quả cao nhất, tránh gây thiệt hại cho bà con nông dân, Sở NN-PTNT đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân tiếp nhận thông tin có chọn lọc; vận động các tổ chức, cá nhân không lợi dụng tình hình dịch bệnh để ép giá trong hoạt động thu mua bơ, sầu riêng.

TRANG CẬP NHẬT BẢN TIN NÔNG NGHIỆP MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *