Siêu thị tăng nguồn cung rau quả nhưng vẫn cháy hàng vì dịch corona

Dù nhiều hệ thống siêu thị cho biết đã tăng lượng cung hàng hoá, đặc biệt là thực phẩm như rau củ quả, trái cây… nhưng các kệ hàng hầu như hết sạch khi chưa cuối ngày.

Mới hơn 18h, trong khi đang là cao điểm mua sắm các mặt hàng thực phẩm dùng trong ngày thì hầu hết khay chứa rau xanh, các loại củ, khoai, trái cây tại cửa hàng Bách Hóa Xanh nằm cạnh chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) đã không còn bất cứ sản phẩm nào. Các bà nội trợ, phần đông là nhân viên văn phòng sau giờ làm, ghé cửa hàng này đều bất ngờ vì nhiều ngày nay, cửa hàng đều “cháy” rau xanh rất sớm.

cháy hàng rau quả do dịch corona
Kệ hàng trống trơn

Khu vực rau củ quả, trên kệ chỉ còn lại vài bắp cải loại nhỏ và một vài bó rau. Ngay cả chanh tươi cũng không còn một quả. Theo nhân viên, từ qua Tết, rau xanh tại cửa hàng hết sớm hơn bình thường, khách có nhu cầu mua nhiều rau, cam, chanh để có nhiều sức đề kháng phòng dịch cúm corona.

cam hút hàng do nhu cầu tăng vì dịch corona

Nhiều mặt hàng trái cây cũng hút hàng do ảnh hưởng dịch corona

Các loại trái cây như cam sành, chanh hết hàng rất nhanh. Saigon Co.op cho biết trong thời gian này sẽ giảm giá một số mặt hàng giúp tăng cường sức đề kháng để người dân phòng chống virus corona.

Các mặt hàng này gồm chanh tươi không hạt, chuối tươi, bưởi da xanh, trứng gà, giò sống, bắp cải, nấm mỡ… với mức giảm giá trung bình 15-20% so với giá bán trước đó. Tuy nhiên thông tin từ các nhà vườn miền Tây, các loại chanh, cam đang bị thu gom mạnh, đẩy giá tăng hơn vài ngày trước khoảng 5.000 đồng/kg.

rau củ cháy hàng vì dịch corona

Các doanh nghiệp bán lẻ như Saigon Co.op, Big C, VinMart, Lotte Mart, MM Mega Market đều dự báo nhu cầu thực phẩm sẽ tiếp tục tăng bởi người dân cần nhiều thực phẩm tăng sức đề kháng phòng virus corona. Dù có hiện tượng trống khay vào cuối ngày nhưng các doanh nghiệp vẫn khẳng định đã tăng nguồn cung và đảm bảo đủ thực phẩm cho người dân.

Nguồn: vietnammoi.vn

CẬP NHẬT TIN TỨC NÔNG NGHIỆP MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận