Trung Quốc nhập khẩu trở lại thanh long và chuối

Trung Quốc nhập khẩu trở lại thanh long và chuối. Đối với mặt hàng chuối, hiện nay đã chính thức được thông quan trở lại qua cặp cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) – Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc). Còn đối với quả thanh long, hiện chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu đã có thông báo cho thông quan trở lại.

Thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc
Thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc

Tuy nhiên, hai bên đang tiếp tục hội đàm và thống nhất các biện pháp kiểm dịch để thông quan chính thức. Do đó, hiện tại thanh long chưa được thông quan bình thường trong thời điểm này.

Doanh nghiệp cần theo dõi thông tin để tránh tình trạng vận chuyển hàng lên cửa khẩu nhưng không xuất khẩu được.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc đã áp dụng biện pháp đóng cửa tạm thời, hạn chế một số cửa khẩu thông thương với Việt Nam do lo ngại dịch COVID-19 diến biến phức tạp

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đã gửi thông báo tới các địa phương để thông tin đến các cơ sở sản xuất, xuất khẩu thanh long sang thị trường Trung Quốc biết, nhằm tránh tình trạng vận chuyển hàng lên cửa khẩu nhưng không xuất khẩu được.

Đối với chuối và thanh long. Mỗi năm Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc khoảng hơn 600.000 tấn thanh long. Chuối cũng được trồng nhiều tại các tỉnh phía Nam phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu. Từ nay đến cuối năm, sản lượng chuối còn khoảng trên 560 nghìn tấn, tập trung tại các tỉnh gồm: Đồng Nai, Tây Ninh, Sóc Trăng, Cà Mau, Trà Vinh…

Nguồn: VTV.VN

BÀ CON XEM THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *