Những loài cây bonsai đẹp đến mê hồn nào làm cho người chơi thích nhất? Bonsai không còn lá thú chơi quá xa lạ với mọi người yêu thích cây kiểng khắp nơi. Ngày nay, thú chơi bonsai không chỉ mang lại vẻ đẹp, sự bình yên khi gia chủ ngắm nhìn những mà còn là nghệ thuật và phương thuốc thần kỳ điều trị tâm bệnh hiệu quả.

Và đối với những ngôi nhà mặt phố với diện tích và không gian sống nhỏ hẹp thì cây bonsai mini quả là một lựa chọn hàng đầu. Một cây chỉ trồng trong một chậu nhỏ với chiều cao từ vài cm đến 15cm nên sẽ không tốn quá nhiều diện tích và không gian trong nhà. Vì vậy bạn có thể để chúng ở bất cứ đâu. Chẳng hạn như bàn làm việc, kệ sách,… Trong bài viết này, hãy cùng với VINASA, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 loài cây bonsai đẹp đến mê hồ người chơi, chắc chắn bạn sẽ thích ngắm nhìn chúng suốt ngày.

Top 1 bonsai đẹp đến mê hồn: Cây Cần Thăng

Top 4 loài cây Bonsai đẹp đến mê hồn người chơi

Cây Cần thăng là một loại cây trồng cho hoa màu trắng kem, xanh lục hay hơi hồng tía. Cây mọc rất khoẻ cần xén tỉa chồi liên tục để duy trì dáng, chỉ tới khi thấy đất se mặt. Cần thăng được viết tắt từ hai từ “CẦN CÙ” và “THẮNG TIẾN”. Bản thân cây luôn thể hiện nỗ lực không ngừng vươn tới vượt qua mọi khó khăn trở ngại để thành công trong cuộc sống. Ngoài ý nghĩa khá độc đáo của nó.

Top 4 loài cây Bonsai đẹp đến mê hồn người chơi

Cần Thăng được ưa chuộng bởi khả năng thích ứng môi trường máy lạnh thiếu ánh sáng mặt trời. Đặt cây trên bàn làm việc như một lời gợi nhắc chúng ta phải luôn siêng năng cần mẫn để đạt được các mục tiêu trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Top 2 bonsai đẹp đến mê hồn: Cây Bonsai mini Sam

Top 4 loài cây Bonsai đẹp đến mê hồn người chơi

Cây linh sam bonsai mini có nguồn gốc từ cây linh sam núi được các nghệ nhân ghép và tạo các dáng bonsai. Cây linh sam có giá trị hơn khi chuyển thành thế bonsai. Là một dạng bonsai được nghệ nhân ghép từ thân cây dại và linh sam. Sau một thời gian uốn, tỉa theo các hình dạng bonsai khác nhau và đưa ra thị trường. Có các kiểu dáng bonsai đơn giản như: dáng thác đổ, dáng bay, dáng cổ thụ trục lắc, dáng tầng

Cây linh sam bonsai mini rất có ý nghĩa trong phong thủy. Nó mang lại thẫm mỹ cao cho người trồng.  Đồng thời đem lại sự giàu sang thịnh vượng cho gia chủ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu loại linh sam bonsai mini mới này nhé.Với sức sống mãnh liệt mang dáng dấp của những đại quân tử. Nên cây linh sam mini bonsai thể hiện sự mạnh mẽ, sự bảo vệ chắc chắn cho những ai sở hữu. Xua đuổi những tà khí, mang lại điều tốt, hưng thịnh cho gia chủ.

Top 3 bonsai đẹp đến mê hồn: Cây Hoa Tử Đằng

Hoa tử đằng có tên gọi khác là dây sắn tía, hoa đằng la, hoa chu đăng và tên tiếng anh của tử đằng là Chinese wisteria, tên khoa học là Wisteria sinensis. Theo phong thủy của người phương Đông thì hoa tử đằng mang những ý nghĩa sau: Mang lại sự may mắn, một sự khởi đầu thuận lợi cho gia chủ; như một lời chào mừng, chào đón. Ngoài ra, hoa còn thể hiện tình cảm với người khác giới, thường được tặng trong buổi gặp mặt đầu tiên.

Top 4 loài cây Bonsai đẹp đến mê hồn người chơi

Xem thêm: Cách chăm sóc cây trong văn phòng để cây luôn xanh tốt

Tặng hoa Tử Đằng theo người Trung hoa là ngụ ý tôn vinh và quý mến tình bạn của đôi bên. Theo người phương Tây cũng thế, nó còn bày tỏ lòng yêu thích , tương đồng ngưỡng mộ giữa người tặng và người nhận.

Riêng cho việc bày tỏ tình yêu và mong chờ sự đáp nhận thì bạn nên dùng Tử Đằng màu tím nha vì ý nghĩa của hoa lúc ấy là ”Tôi chờ đợi câu trả lời của em !” !

Top 4 loài cây Bonsai đẹp đến mê hồn người chơi

Top 4 bonsai đẹp đến mê hồn: Cây Mai Chiếu Thủy

Mai chiếu thủy là những loài cây được ưa chuộng vì đặc tính sinh học của chúng là dễ trồng dễ chăm sóc. Mai chiếu thủy có nguồn gốc từ miền Ðông Dương, thường trồng chủ yếu làm cảnh, bonsai, cây cảnh trang trí sân vườn… mai chiếu thủy biểu trưng cho sự bền vững và ổn định của gia đình.

Top 4 loài cây Bonsai đẹp đến mê hồn người chơi

Cây mai ưa nắng, nhưng khả năng chịu khô hạn chỉ ở mức tương đối. Mai thích hợp với vùng có 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Trong mùa mưa thì mưa nhiều, mùa nắng thì trùng vào mùa cây thay lá, trổ hoa.

Mai chiếu thủy ưa ánh sáng nhẹ, nắng nhiều làm cho quả dễ bị cháy nám. Mai chiếu thủy cần lượng nước vừa đủ ẩm là giai đoạn cây ra lá và hoa, nên duy trì độ ẩm thường xuyên suốt năm.

Top 4 loài cây Bonsai đẹp đến mê hồn người chơi

Trong phong thủy và tín ngưỡng thì Mai Chiếu Thủy được xem là biểu tượng của sự bền vững. Đây là loại cây giúp trấn an long mạch và kích thêm vân tiền tài cho gia chủ. 5 cánh hoa mai chiếu thủy mọc ra đều nhau. Hướng của hoa luôn hướng xuống đất ý nghĩa là hướng thổ. Nó giúp tăng cường khả năng trấn yểm long mạch, mạng lạng vượng khí cho ngôi nhà và trấn giữ đất đai cho gia chủ.

Nguồn: Tổng hợp.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây chầu bà thủy sinh

Xem thêm: Cách trồng hoa đồng tiền và cách chăm sóc sâu bệnh hại

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận